Pin xe máy điện MBI Go 72V

Xe máy điện MBI Go 72V sử dụng pin gì?

Giá: Liên hệ
Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Các loại pin dành cho xe đạp điện, xe máy điện
  1. Pin axit chì
  Pin axit chì hay còn gọi là acquy là loại pin thường dùng cho xe điện và các thiết bị công nghệ khác, có giá thành thấp, tuổi thọ ngắn và đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên. 

  Ưu điểm: Pin axit chì có giá thấp nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trung Quốc là nước sản xuất loại pin này lớn nhất thế giới. Pin chứa ít thành phần gây ô nhiễm và có khả năng tái chế tốt.

  Nhược điểm: Tỷ lệ khối lượng nhỏ. Nói cách khác, dưới cùng công suất, pin có trọng lượng và khối lượng lớn. Các pin axit chì hiện nay về cơ bản được phát triển từ pin kiểu float không thích hợp để sạc nhanh và xả lớn hiện nay.

  Pin axit chì trên xe đạp điện 

  2. Pin niken hiđrua kim loại 
  Pin niken hiđrua kim loại (NiMH) là một loại pin sạc được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. 

  Các tế bào NiMH cung cấp các đặc tính gần giống như công nghệ NiCard cũ, nhưng không có tác động xấu đến môi trường, có thể cung cấp mật độ năng lượng cao hơn và công suất sạc tổng thể tăng. Do đó, các pin NiMH hiện được sử dụng rộng rãi, mang lại hiệu suất cao.

  Ưu điểm: Dung lượng của pin niken hiđrua kim loại tốt hơn nhiều so với pin axit chì, tuổi thọ của pin cũng tương đối tốt, và hiện tại các đặc tính phóng điện cao của chúng cũng tốt hơn so với pin axit chì.

  Nhược điểm: Có rất nhiều vấn đề trong việc quản lý các gói pin. Khi quá tải xảy ra, các bộ tách pin monomer sẽ tan chảy, làm cho toàn bộ pin bị hỏng nhanh chóng. Do đó, vấn đề kỹ thuật quan trọng của pin nickel-metal hydride trong nước là vấn đề của bộ sạc và hệ thống quản lý pin, vấn đề này vẫn chưa được các nhà sản xuất và kho chứa pin cá nhân xem trọng.

  Pin niken hiđrua kim loại

  3. Pin nickel-cadmium
  Pin NiCd là pin sử dụng niken và cadmium làm điện cực. Pin NiCd là một trong những loại pin sạc được sử dụng phổ biến và được thấy rộng rãi trong các ứng dụng của người tiêu dùng.

  Ưu điểm: Pin nickel-cadmium có đặc tính dòng điện cao hơn pin nickel-metal hydride, và đặc tính chống quá tải của chúng cũng tốt hơn so với pin niken hiđrua kim loại. Trung Quốc cũng là nhà sản xuất pin nickel-cadmium lớn trên thế giới.

  Nhược điểm: Loại pin này tuy có nhiều điểm nổi bật và hiệu suất khá cao nhưng cực kỳ có hại và gây ô nhiễm cho môi trường. 

  Các cell pin Nickel Cadmium

  4. Pin lithium ion
  Pin Lithium ion, viết tắt là Li-on là một trong những loại pin có công nghệ hiện đại, được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị công nghệ, đặc biệt là smartphone và có cả những chiếc xe điện trên thị trường. 

  Ưu điểm: Các pin Lithium ion được sử dụng rất rộng rãi trong các thiết bị điện tử. Lithium có khối lượng nguyên tử nhỏ, vì vậy trọng lượng của pin cũng nhỏ chỉ khoảng 3-4kg. Lithium có phản ứng rất mạnh vì vậy nó có thể sinh ra một số lượng lớn khủng khiếp năng lượng trong các phản ứng hóa học.

  Khi không sử dụng, các pin loại này giữ được điện tích cũng rất tốt, chỉ mất khoảng 5% năng lượng điện tích mỗi tháng. Bạn không phải xả pin trước khi sạc lại và có thể sạc đến hàng trăm lần.

  Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của pin Lithium là dễ gây ra cháy nổ và thời gian sử dụng của pin trong khoảng 3-4 năm mặc cho bạn có sử dụng pin hay không. 

  Các pin Lithium ion cũng cần đến mạch tích hợp phức tạp để đảm bảo rằng pin không cần phải xả khi sạc lại. Mạch này sẽ làm gia tăng giá thành đối với pin so với các công nghệ khác. 

  Pin Lithium ion trên xe đạp điện 

Sản phẩm cùng danh mục

Pin xe máy điện Vinfast Klara 60V

Pin xe máy điện Vinfast Klara 60V

Mã sản phẩm:

Liên hệ

Pin xe đạp điện Bridgestone

Pin xe đạp điện Bridgestone

Mã sản phẩm:

Liên hệ

Pin xe máy điện Pega NewTech 72V

Pin xe máy điện Pega NewTech 72V

Mã sản phẩm:

Liên hệ

Pin xe đạp điện HKbike

Pin xe đạp điện HKbike

Mã sản phẩm:

Liên hệ

Sản phẩm đã xem

Pin xe máy điện MBI Go 72V

Pin xe máy điện MBI Go 72V

Mã sản phẩm:

Liên hệ